Những miếng thịt kho tàu đỏ au lại sóng sánh vị nước sốt đậm đà, thơm lừng trên từng bát cơm trắng nóng hổi khiến cho ai cũng khó mà cưỡng lại được. Mà cách nấu món ăn này cũng không phức tạp như bạn nghĩ đâu. Hãy cùng thinghiem.net vào bếp và nấu nhé!

Nguyên liệu làm thịt kho tàu:

– 500gr thịt ba chỉ (thịt ba rọi), 1 thìa rượu trắng, 4 thìa nước tương, 2 thìa đường nâu
– 1 củ gừng, 4 nhánh hành lá, Dầu ăn, Gia vị: muối, mì chính…

Cách nấu món thịt kho tàu:

– Thịt heo rửa sạch, cắt thành những khúc vừa ăn. Cho thịt vào một nồi xâm xấp nước, thêm rượu cùng gừng thái lát mỏng, hành lá cắt khúc dài, đun trong khoảng 4 phút rồi vớt ra để ráo.

– Sử dụng một chiếc chảo sạch, làm nóng một ít dầu ăn sau đó cho thịt vào xào đến khi bề mặt săn lại, hơi cháy sém thì chuyển sang nồi đất.

– Trên một bếp khác, làm nóng chảo sau đó cho đường vào đun đến khi thấy bong bóng lớn, đường chuyển sang màu caramel đậm thì đổ một ít nước nóng vào. Hãy cẩn thận để tránh đường bị khét.

– Chuyển hỗn hợp nước hàng trên vào nồi thịt hoặc cho thịt vào chảo đang khuấy đường, thêm nước tương vào, đun sôi và hạ thấp lửa đun trong 45 phút. Khi thấy nước dần đặc sệt lại thì bật lửa lớn cho đến khi phần nước keo hết lại. Trang trí thêm một chút hành lá.