Thí nghiệm hóa học sẽ mang lại những bất ngờ mà xưa nay bạn không hề hay biết. Những trò ảo thuật mua vui đâu đó cũng chính là những phản ứng hóa học. Hãy cùng chúng tôi thực hiện thí nghiệm làm nước đóng băng không cần tủ lạnh nhé.

Thí nghiệm làm nước đóng băng không cần tủ lạnh

Chúng ta đều biết, muốn có nước đá phải có máy lạnh hay tủ lạnh và tủ lạnh tốt đến mấy cũng không thể làm nước đóng băng ngay tức khắc được. Thế mà bạn có thể “phù phép” cho nước đóng băng ngay tức khắc, không cần đến tủ lạnh.

Bạn đặt trước mặt mọi người một chậu “nước” rồi dùng hai bàn tay “bắt quyết” trên mặt chậu. miệng lẩm nhẩm đọc “thần chú”. Chậu “nước” lập tức đóng băng rắn chắc đến nỗi có thể lật úp chậu, trước con mắt ngạc nhiên của mọi người

Làm nước đóng băngThí nghiệm làm nước đóng băng 

– Hoá chất: Na2SO4 – Dụng cụ: chậu nước – Cách làm: trước khi biểu diễn, bạn đun nóng nước lên khoảng 600C rồi hoà tan vào đó muối Na2SO4 đến bão hoà. Đậy chậu bằng miếng thuỷ tinh rồi để nguội đến nhiệt độ thường, bạn sẽ có được dung dịch Na2SO4 quá bão hoà. Dung dịch này không kết tinh trở lại vì không có trung tâm kết tinh. Bằng cách “bắt quyết” trên mặt chậu, bạn bí mật rắc vào đó vài tinh thể Na2SO4 để làm trung tâm kết tinh. Dung dịch sẽ kết tinh tức thời chúng ta sẽ thấy nước tự đóng băng mà không cần phải dùng đến tủ lạnh. Thí nghiệm làm nước đóng băng này là sự phản ứng của các phân tử muối đã lấy nước từ dung dịch để tạo thành các phân tử muối ngậm nước Na2SO4.10H2O.

Trên đây là thí nghiệm hóa học vô cùng thú vị đã được nhiều bạn học sinh thực hiện như mà một trò ảo thuật khoa học với tính chất vừa học vừa chơi của nhiều bạn học sinh. Chúc các bạn thực hiện thí nghiệm hóa học vui này thành công nhé!