Thí nghiệm hóa học không hề khó, chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể thực hiện những thí nghiệm đơn giản nhưng lại vô cùng thích thú. Hãy cùng chúng tôi thực hiện những thí nghiệm hóa học dành cho trẻ nhỏ nhé các bạn.

Những thí nghiệm hóa học dành cho trẻ nhỏ

Ngày nay, giáo dục ngày càng được nâng cao, lượng kiến thức mà bọn trẻ cần phải tiếp thu ngày một nhiều lên. Vì thế thời gian ở trường không chưa đủ, nếu cho đi học kèm, bọn nhỏ chắc chắn sẽ rất chán nản. Với những nguyên liệu có sẵn tại nhà, các bậc phụ huynh có thể tạo ra các thí nghiệm hóa học dành cho trẻ dưới đây nhé, vừa dễ làm mà còn vui nữa.

1) Thí nghiệm hóa học dành cho trẻ – Kem phun trào

Thí nghiệm hóa học dành cho trẻ

– Thực nghiệm này rất đơn giản, đầu tiên các bạn hãy cho nước ấm và bột xà phòng vào các hộp nhựa. Tiếp đó là màu thực phẩm, càng nhiều màu càng tốt nhen, vì “xanh xanh đỏ đỏ trẻ nhỏ nó ham mà”, cộng thêm ít bột nở nữa. Cuối cùng, cho các bé bỏ vài giọt nước chanh và ọc ọc ọc… có một vụ phun trào đã xảy ra. – Sau đó, hãy trộn các màu đó lại với nhau, bạn sẽ có được một hỗn hợp như trong hình. Lũ nhóc ở nhà vô cùng hứng khởi lắm đấy đảm bảo với thí nghiệm dành cho trẻ này sẽ khiến nhiều trẻ yêu thích. Đây không chỉ là một thí nghiệm vui mà qua đây bạn có thể dậy cho trẻ những kiến thức về hóa học đơn giản nhất nhé.

2) Thí nghiệm hóa học dành cho trẻ – Ngâm tiền trong rượu và đốt

Thí nghiệm hóa học dành cho trẻ Thí nghiệm đốt tiền không cháy

– Sau khi ta ngâm một tờ tiền vào trong hỗn hợp nước và rượu theo tỷ lệ 1:3, hãy đốt nó trên ngọn lửa. Lũ nhỏ chắc chắn sẽ nghĩ rằng bạn có thể bị điên, nhưng khi lửa cháy hết, tờ tiền vẫn còn nguyên vẹn. Mắt chữ A mồm chữ O mất thôi. Hãy cùng thực hiện thí nghiệm vui này với trẻ nhé các bạn

3) Thí nghiệm hóa học dành cho trẻ –  Kẹo tinh

Thí nghiệm hóa học dành cho trẻ

Làm kẹo tinh

– Chỉ với thành phần vô cùng đơn giản, vừa đẹp mắt vừa có thể ăn được luôn! Nguyên liệu bình thường lắm: 2-3 chén đường trắng, một cốc nước lọc, màu thực phẩm. Số lượng tùy theo mọi người. – Cho nước vào nồi đun sôi, cho lần lượt từng ít đường vào, khuấy trên lửa nhỏ. Hãy thật kiên nhẫn, vì đường càng nhiều thời gian hòa tan sẽ lâu hơn, làm như vậy đến khi bão hòa. Khi hỗn hợp này xong, cho màu thực phẩm vào, tắt bếp và để nguội khoảng 15 phút. – Trong lúc đó chuẩn bị que kẹo, bà con lấy xiên que nhúng vào trong nước đường trước, sau đó hãy lăn qua đường trắng, đó là mẹo giúp cho các hạt đường bám dính sau này. – Tiếp đó chỉ cần nhúng xiên que vào hỗn hợp, nhớ là phải lấy kẹp cố định được để cho đầu cây đụng đáy bình nha! Chúc các bạn thành công và lấy được lòng bọn nhỏ!

4) Đi bộ trên những quả trứng

thí nghiệm hóa học dành cho trẻ

Thí nghiệm trên quả trứng

– Khi đặt chân xuống, các bạn giữ bàn chân thật bằng phẳng, chia đều trọng lực ra mỗi quả, nếu không… bum bum, dưới bàn chân toàn lòng đỏ và trắng đấy. Các bạn có thấy những thí nghiệm trên vui không nào? Hãy thực hiện thí nghiệm vui này với trẻ, đảm bảo sẽ khiến các bạn nhỏ e thích thú thay vì những trò chơi game. Vừa vui mà cũng vừa học, qua những thí nghiệm này chúng tôi tin rằng sẽ kích thích trẻ thêm yêu thích hóa học và muốn tìm hiểu về chúng đó. Ngoài những thí nghiệm này ra thì bạn có thể tìm hiểu về thí nghiệm tạo ra tuyết nhân tạothí nghiệm đốt cháy bàn tay cũng là những thí nghiệm vô cùng thích thú. Chúc các bạn thành công!