Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thí nghiệm hóa học làm tuyết nhân tạo. Các bạn cùng chú ý nhé.

Thí nghiệm hóa học làm tuyết nhân tạo

Bạn có thể làm tuyết nhân tạo dùng một loại polymer phổ biến. Tuyết nhân tạo thì không độc, cảm giác lạnh khi sờ vào và trông giống như tuyết thật. làm tuyết nhân tạo

Hình ảnh tuyết nhân tạo

1.  Nguyên vật liệu

  • Natri polyacrylate
  • Nước

2. Cách làm tuyết

Bước1:  Có vài phương pháp cho việc điều chế thành phần cần thiết để sản xuất tuyết polymer nhân tạo. Bạn có thể mua tuyết nhân tạo hoặc có thể tổng hợp natri polyacrylate từ những nguồn nguyên liệu trong gia đình thường ngày. Bạn có thể tìm thấy natri polyacrylate bên trong tã lót đã qua sử dụng hoặc là vật dụng bằng pha lê trong vườn dùng giữ ẩm đất. Bước 2. Những gì cần thiết để làm  là bạn phải thêm nước vào natri polyarylate. Thêm 1 ít nước vào để tạo hỗn hợp gel. Thêm nhiều nước vào cho đến khi bạn có 1 lượng lớn chất ướt. Gel sẽ ko tan ra. Đó là tuyết tan. Bước 3:  “Tuyết” natri polyacrylate cho ta cảm giác sờ vào thấy lạnh bởi vì nó phần lớn là nước. Nếu bạn muốn tuyết nhân tạo cảm giác lạnh giống thật hơn, bạn có thể đông lạnh tuyết.

3. Lưu ý:

1. Tuyết nhân tạo thì không độc, nhất là nguồn nguyên liệu từ tã lót. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên thử ăn tuyết nhân tạo. Không độc thì không có nghĩa là tốt cho sức khỏe đâu nhé. 2. Khi chơi đùa, tuyết nhân tạo cũng an toàn khi ném cũng có thể bị chấn thương nếu ném mạnh 3. Nếu bạn muốn tuyết màu vàng (hay màu khác), bạn có thể pha màu thực phẩm tùy thích đảm bảo đẹp vô cùng ưng ý 4. Nếu muốn tuyết khô hơn, có thể giảm lượng nước polymer hấp thụ bằng cách thêm một ít muối vào. Chỉ cần ba bước đơn giản nhưng đã có thể làm ra được tuyết chúng ta có thể thỏa thích chơi tuyết cùng bạn bè nhé. Đây là một thí nghiệm vui song cũng là thí nghiệm hay để các thầy cô giáo có thể đưa vào chương trình học cho các bạn học sinh cũng rất thú vị.  Chúc các bạn thành công với thí nghiệm tuyết nhân tạo!